อิแฝด VS. อิกวก

posted on 26 Mar 2012 20:08 by funny-futago in Diary directory Diary
...อัดอั้นมานาน ขอระบายเลยละกัน
 
 
อิกวก大嫌い!!
 
 
 
 
จบ...
//โดนตบ
 
 
 
 
______________ __ _______ _ ___ _
 
 
 
อิกวกคือ อาจารย์ยุ่น (เซ็นเซย์) ที่อิเเฝด(เคย)อยากเรียนด้วยมาก พอมาเทอมนี้ได้เรียนสมใจค่ะ เเละพบกับความจริง...
 
เเม่มให้งานโคตรเยอะ สอบก็ยาก เเถมไม่ได้สอนเองด้วยนะ เฮียเเกจะเเบ่งนักเรียนเป็นกลุ่มเเล้วให้หัวข้อที่จะเรียนในคาบต่อไป จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของพวกชั้นที่ต้องไปหาข้อมูลมาเเล้วสอนเพื่อนให้ห้อง
 
ตรงจุดนี้ยังไม่ค่อยเท่าไหร่ เเต่มีปัญหาใหญ่เรื่องการบ้านที่เฮียเเกว้อนท์อยากให้นักเรียนทำ มันคือการบ้าน ビデオ
 
งานคร่าวๆ คือให้นร.ตั้ง 疑問 (gimon-ข้อสงสัย, ปัญหา) กลุ่มละ 1 ข้อ ที่หลอนกว่านั้นคือ อิกวกให้ผ่านยากมว้ากกกกก บางอันตั้งเเล้วก็บอกว่าเค้ารู้อยู่เเล้วให้เราเปลี่ยนใหม่ (อ่าว..ก็กุยังไม่รู้นิ) ถ้าใครทำกิมงผ่าน ก็จะให้ทำ outline เพื่อเขียนเนื้อเรื่องเเล้วค่อยเขียนเป็นสตอรี่บอร์ดเเต่ละฉากว่าจะเอามุมกล้องเเบบไหน บทพูดอะไรบ้าง...
 
นี่ชั้นเรียนวิชาญี่ปุ่นปัจจุบัน หรือเรียน นิเทศอยู่วะ?
 
 
 
เกริ่นมาพอเเล้ว พูดง่ายๆเลยก็คือ... อิเเฝดดันมีปัญหากับอิกวกค่ะ!
 
เนื่องจากเค้าบอกอิเเฝดว่าให้ไปทำคลิปใหม่เพราะไม่มี分析 (bunseki-วิเคราะห์) ทั้งๆ ที่อิเเฝดทำเสร็จเเล้ว เเถมเพื่อนในห้องบอกว่า "เมิงสองคนทำซะหรูจะอยากกลับไปทำใหม่"
 
ตอนได้ยินอิกวกพูดเเบบนี้ (ตอนนั้นเราเข้าไปสอบพูดตัวต่อตัว ส่วนนิกอยู่นอกห้อง) เราออกมาก็บ่อน้ำตาเเตกเลย เสียใจมากเพราะทำตั้ง 3 อาทิตย์ เเถมเรียนห้องสหกิจ การบ้านก็เยอะกว่าอีกห้องเเละก็เรียนเยอะกว่าด้วย ทำเสร็จภายใน 3 อาทิตย์ก็เทพมากเเล้ว
 
นิกกริ้วมากเลยเข้าไปเคลียร์กับอิกวก (พร้อมกับเพื่อนเเตง) เพราะตอนเเรกอิเเฝดเอา outline ให้อิกวกดูเเล้ว เฮียเเกบอกว่าผ่าน เหลือเเต่คิดบทพูดตอนเกริ่นกับตอนจบ เเถมบอกว่า bunseki กับ outline มันคนละอย่างกัน เเต่ตอนนี้บอกไม่มี bunseki เลยไม่ให้ผ่าน พอนิกบอกไปเฮียเเกก็ตอบกลับมาว่า
 
ตอนนั้นพูดอย่างนั้นหรอ จำไม่ได้
 
นิกปรี๊ดเเตก เเต่ไม่กล้าด่าเเรงเพราะกลัวติด F  เเล้วอิกวก็ตัดจบด้วยคำว่า
 
ขอโทษ เเต่ก็ไปเติม bunseki มาด้วยละกัน 
 
เป็นการบอกอ้อมๆ ว่าให้ไปทำใหม่ (คือเเก้ช่วงท้ายเพื่อเติม bunseki เข้าไป + พากย์เสียง + เเสดงเพิ่ม) เเต่เหลือเวลาไม่ถึงสัปดาห์ อิเเฝดก็เลย
 
ไม่ทำ!
 
ดูต่อต้านอิกวกมาก
ส่วนตัวคิดว่างานของเราที่ทำมาดีอยู่เเล้ว ถ้าให้เติมเข้าไปงานมันก็จะทุเรศเลย เเต่ที่โกรธมากสุดก็คือ ตัวเซ็นเซย์เป็นคนพูดผิดเองว่า bunseki มันเเยกกับเนื้อเรื่อง เเล้วมาพูดขอโทษคำเดียว เเค่นี้มันเหมือนไม่รับผิดชอบอะไรเลย นักเรียนทำงานเหนื่อยเเทบตาย ไม่คุ้มเลยจริงๆ
 
เเล้วเวลานักเรียนพูดเหตุผลไป เฮียเเกก็ไม่ฟังคอยเเต่จะสั่งงานท่าเดียว ส่วนตัวเเล้วเห็นด้วยกับคำพูดป้าเเช่มที่ว่า...
 
เซ็นเซย์อยากสอนให้นักเรียนคิด เเต่ตัวเขาเองก็ไม่ฟังความคิดของนักเรียน